In Silence เกมออนไลน์ลด 154 บาท สงคราม 5 มนุษย์หนีตาย Vs. 1 อสูรกายตาบอด!!!

Siryee 25 Sep 2023, 19:23:00
ข่าวเกม PC บทความแนะนำเกม ข่าวเกมนอก ข่าวเกมออนไลน์

In Silence เกมออนไลน์แนว Survival Horror แบบ 5 Vs. 1 หรือที่เราเรียกกันแบบสั้นๆ ง่ายๆ ซ่อนแอบหนีตายจากอสูรกายพันธุ์โหดก่อนที่จะกลายเป็นอาหารมื้อค่ำอันโอชะ ถ้าหากใครสนใจเกมนี้อยู่ล่ะก็... สามารถเข้าไปซื้อมาเล่นกับเหล่าผองเพื่อนสุดหรรษาบนแพลตฟอร์ม PC [Steam] ในราคาลดสุดถูกเหลือเพียงแค่ 154 บาทได้แล้ว!!! หมดเขตโปรโมชั่นในวันที่ 27 กันยายน 2023 | โดยเกมมีรายละเอียดดังต่อไปนี้นะจ๊ะ
ตัวเกมจะแบ่งผู้เล่นออกไปสองฝั่งด้วยกัน ฝั่งแรกก็คือนักท่องเที่ยวทั้งหมด 5 คนที่ต้องร่วมมือกันหาทางหนีเอาตัวรอดจากอสูรกายในท่ามกลางป่าไม้ภูเขาอันแสนมืดมิด ซึ่งควรใช้ทีมเวิร์คในการตามหาชิ้นส่วนอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อซ่อมแซมรถยนต์ แล้วจากนั้นก็ขับหนีออกไปจากสถานที่แห่งนี้ให้จงได้ ในระหว่างนั้นเราก็ใช้ประโยชน์จากสภาพแวดล้อมเพื่อหลบซ่อนตัวแบบเงียบๆ หรือใช้ไอเทมบางอย่างเพื่อก่อกวนอสูรกายด้วยเช่นกัน

ฝั่งต่อมาคือ Rake อสูรกายสุดสะพรึงที่ให้เล่นแค่เพียง 1 คนเท่านั้น โดยจะต้องคอยไล่เขมือบฝั่งนักท่องเที่ยวทั้งหมดก่อนหลบหนีให้จงได้ เพียงแต่มันมีจุดอ่อนอยู่อย่างหนึ่ง นั้นก็คือ "ตาบอดสนิท" จนทำให้วิสัยทันศ์ในการมองเห็นค่อนข้างแคบและมืดมัว ดังนั้นจึงต้องใช้ประสาทสัมผัสในทุกด้านเพื่อตามหาเหล่านักท่องเที่ยว [5 Vs. 1] ซึ่งรายละเอียดเบื้องลึกของตัวเกมสามารถอ่านเพิ่มเติมที่ใต้ด้านล้างนี้เลยน

ฟีเจอร์ของตัวเกมที่มีลูกเล่นแพรวพราวเอามากๆ 

• เป้าหมายและกลยุทธ์ในการเอาตัวรอดของนักท่องเที่ยวจะแบ่งออกเป็น 3 เส้นทางหลักๆ คือ [เลือกชนะวิธีใดวิธีหนึ่งได้]
  1. ออกตามหาอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อซ่อมแซมรถยนต์
  2. แก้ปริศนาในแต่ละพื้นที่ ช่วยไขความกระจ่างเรื่องอสูรกาย 
  3. ค้นหาปืนไรเฟิลและอาวุธต่างๆ เพื่อออกล่าอสูรกายจนกว่ามันจะตาย

• Rake อสูรกายสุดสะพรึงที่แม้จะเกือบ "ตาบอดสนิท" จนมองอะไรแทบไม่เห็นเลยก็ตาม แต่ก็สามารถไล่เขมือบฝั่งนักท่องเที่ยวทั้งหมดด้วยการฟังเสียงสะท้อน, เสียงกระทำสิ่งใดสิ่งหนึ่ง, เสียงพูดตอบโต้ และเสียงลมหายใจของตัวละคร (เสียงพากย์แบบ 3D Voice Chat) ซึ่งมันช่วยระบุตำแหน่งคร่าวๆ ว่าพวกเขาอยู่ตรงบริเวณไหน ถ้าหาก Rake เดินเข้าไปใกล้ๆ ก็จะได้ยิ่งเสียงที่ชัดขึ้น ถึงกระนั้นก็อาจโดนนักท่องเที่ยวหลอกล่อด้วยสารพัดกับดัก อาทิเช่น เปิดเสียงทีวี - เปิดเสียงวิทยุ - วางหุ่นไม้แล้ววางกับดักหมี เป็นต้น
• "นักท่องเที่ยว" กับ "อสูรกาย" ล้วนปรับแต่งทักษะสกิลได้หลากหลายถึง 16 รูปแบบด้วยกัน ซึ่งมันส่งผลต่อค่าสถานะของตัวละครในการเอาตัวรอด / การไล่ล่าเป็นอย่างมากเลยทีเดียว 
• ฝั่งนักท่องเที่ยวสามารถใช้ "ไฟฉาย" และ "ระเบิดแสง" เพื่อทำให้ฝั่งอสูรกายติดสถานะตาบอดแสงสลัวๆ จนไม่สามารถขยับไปไหนได้ชั่วขณะหนึ่ง แต่ว่าขอใช้เฉพาะยามขับคันเท่านั้นนะเออ  เนื่องจากระยะเวลาของถ่านไฟฉาย + จำนวนระเบิดแสงค่อนข้างมีจำนวนจำกัดนะคะ

• ถ้าเกิดมีใครเปิดประตูทางออก / นักท่องเที่ยวยิงปืนใส่อสูรกายแล้วล่ะก็... มันจะทำการปลดปล่อย "ความโกรธ" ที่ช่วยเพิ่มพูนความเร็วในการวิ่งไล่เขมือบที่มากขึ้นกว่าเดิม
• ถ้าเกิดนักท่องเที่ยวคนใดคนหนึ่งตายแล้วล่ะก็... พวกเขาจะกลับชาติมาเกิดใหม่เป็น "หนู" ที่คอยช่วยหาไอเทมต่างๆ หรือไม่ก็คอยบอกสิ่งต่างๆ ที่พวกเขาเดินสำรวจพื้นที่ อีกทั้งยังสามารถหลอกล่อ / เบี่ยงเบนความสนใจจากอสูรกายอีกด้วย (แต่ไม่ทราบว่าจะโดนอสูรกายฆ่าตายอีกรอบหรือเปล่า?)
เพียงแต่ ณ เวลานี้ แน่นอนว่าตัวเกมจะยังคงอยู่ในช่วง Early Access เลยทำให้ระบบการเล่น - ปัญหาบัค - จำนวนเนื้อหาคอนเทนต์ต่างๆ ยังไม่สมบูรณ์มากนัก ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 3 เดือนถึงจะพัฒนาให้เสร็จสมบูรณ์ พอหลุดจาก Early Access แล้วจะทยอยอัพเดทคอนเทนต์ใหม่ๆ ตามเข้ามา

ที่มาข่าว & ที่มาภาพ : Steam

กำลังโหลด...