สื่อนอกพบว่า Palworld เกมชื่อดังในตอนนี้ อาจเปิดให้เล่นบนมือถือในอนาคต!!!

Siryee 23 Jan 2024, 00:18:00
ข่าวเกม PC บทความแนะนำเกม ข่าวเกมนอก ข่าวเกมออนไลน์


Palworld เกม Coop Open World ที่จะให้ผู้เล่นมาหาอาหาร, สร้างบ้าน และเจอผู้เล่นอื่นๆ ได้เช่นเคย แต่มีจุดเด่นคือเกมจะมีธีมโลก "แฟนตาซี" พร้อมให้เราต้อง "ตีมอน" หรือจับมาเลี้ยงแบบ "โปเกม่อน" ได้ โดยยังมีระบบเจ๋งๆ อีกเพียบ แถมเป็นผลงานผู้สร้างเกมชื่อดัง "Craftopia" รวมทั้งล่าสุดเกมก็เปิดให้เล่นแล้วบน XBOX กับ PC (มีทั้งบน Steam กับ Game Pass) แต่ล่าสุดนี้สื่อ gamingonphone ยังรายงานด้วยว่าเกม Palworld อาจลงมือถือในอนาคต!!! เนื่องจากตอนนี้ทีมพัฒนาเกม Palworld กำลังเปิดรับสมัครพนักงานตำแหน่ง Mobile Game Engineers แล้วทาง gamingonphone ก็แจ้งว่าในรายละเอียดคุณสมบัตินั้นมีความดูเหมือนว่าทีมพัฒนามีแผนพัฒนา Palworld ให้เล่นได้บนมือถือ ส่วนใครสนใจเกม Palworld บน PC ดูความน่าสนใจเพิ่มได้ที่ด้านล่าง

คลิปตัวอย่างเกม


สำหรับเกมดังกล่าว ก็จะมีความน่าสนใจทั้งหมดดังนี้

  • Palworld เป็นเกมที่เล่นได้ทั้งแบบคนเดียว หรือ Coop กับเพื่อน หรือออนไลน์เจอผู้เล่นแปลกหน้ามาดีหรือร้ายก็ได้
  • เริ่มเกมมาจะต้องหาอาหาร และสร้างบ้านเช่นเคย แต่พอเราเริ่มเอาชีวิตรอดได้สบายๆ ก็ถึงเวลาไปจับโปเกม่อนมาเลี้ยง โดยโปเกม่อนเกมนี้มีชื่อเรียกว่า "Pal"
  • Pal จะมีหลากหลายชนิด และทุกชนิดมีความสามารถต่างกัน ยกตัวอย่าง 1. ชนิดที่บินได้ 2. ชนิดที่ผลิตไฟฟ้าให้บ้านเราได้ 3. ชนิดที่ช่วยสร้างบ้านได้
  • เนื่องด้วย Pal ที่มีหลากหลายชนิดมาก เกมจึงยังจะให้เราสร้าง "ฟาร์ม" เอาไว้เลี้ยง Pal หลายตัวพร้อมกัน หรือจะเปิด "โรงงานผลิตอาวุธ" แล้วให้ฝูง Pal เข้าไปทำงานก็ได้!
  • เกมยังมีระบบ "ดันเจี้ยน" ให้ไปตีเหล่ามอนหรือ AI โจร โดยเกมจะเน้นให้เราสู้ด้วยการใช้ "ปืน" และพา Pal ไปช่วยสู้ได้
  • ยังมีระบบอย่างการนำ Pal 2 ชนิดมาผสมกัน, Pal ช่วยกำบังกระสุนปืน และทำธุรกิจเถื่อนด้วยการจับฝูง Pal ไปขาย!

ใครสนใจเกม Palworld ไปซื้อเล่นบน Steam ได้ตามลิงก์ด้านล่าง

(หมดเขตลด 26 มกราคม 2024)

อ้างอิง: steam

กำลังโหลด...