Medieval Dynasty เกม Coop ลด 25% เอาชีวิตรอดยุคกลาง, สร้างหมู่บ้าน, ดูแล NPC ชาวเมือง!!!

Siryee 26 Jan 2024, 21:34:00
ข่าวเกม PC บทความแนะนำเกม ข่าวเกมนอก ข่าวเกมออนไลน์

Medieval Dynasty เกมเอาชีวิตรอดแบบ Survival RPG Open World ในธีมยุคกลางที่มาพร้อมความสมจริงได้อย่างลงตัว ซึ่งเป็นผลงานชิ้นเอกจากทีมพัฒนาน้องใหม่ Render Cube ที่เพิ่งเปิดให้เล่นบนแพลตฟอร์ม PC [Steam] เมื่อช่วงปี 2020 และตอนนี้ก็กำลังลดราคา 25% จนเหลือเพียง 434 บาทอยู่ด้วยนะ!!! หมดเขตโปรโมชั่นในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2024 ส่วนรายละเอียดของตัวเกมจะเป็นยังไงนั้น ก็สามารถเข้าไปติดตามอ่านกันได้เลยจ้า !!!
***ตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับสเปคคอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการเล่นเกมนี้กันได้ คลิ๊กที่นี่ นะจ๊ะ***
ตัวเกมจะจะพาเพื่อนๆ ทุกคนต้องหาทางเอาตวรอดในโลกสมัยก่อนแห่งยุคสมัยตามระบอบการเมืองการปกครองแบบศักดินาสวามิภักดิ์ ซึ่งจัดว่าเป็นหนึ่งในระบบที่อยู่ภายใต้การปกครองของเหล่าขุนนางทั้งปวง จนส่งผลต่อวิถีการดำเนินชีวิตของชาวไร่ชาวนาทั้งหลายพบเจอแต่ความยากลำบากทั้งสิ้น แต่โชคยังดีที่มีจอมหัวใสคนหนึ่ง (หรือก็คือตัวเรานั้นแหละ) ได้คิดแผนการขยายอาณาเขตและพื้นที่ให้กับทุกหมู่บ้านของพวกเขาขึ้นมาเพื่อความเป็นอยู่ของทุกคนให้ดียิ่งขึ้น แต่กว่าจะประสบความสำเร็จก็อาจกินเวลานานพอสมควร

Medieval Dynasty ต้องอาศัยทักษะฝีมือการล่าสัตว์เพื่อเก็บอาหารให้กับชาวบ้าน (กับตัวเองด้วย) และอาศัยทักษะฝีมือด้านการต่อสู้เพื่อป้องกันตัวจากสัตว์ป่าดุร้ายหรือเหล่ากลุ่มโจรปล้นชิงทรัพย์ แล้วจากนั้นก็รวบรวมทรัพยากรต่างๆ เพื่อนำมาคราฟเป็นอุปกรณ์งานฝีมือ / ก่อสร้างบ้านเรือน / ชิ้นส่วนขยายอาณาเขตหมู่บ้าน พร้อมกับหมั่นคอยบริหารสมดุลระหว่างพลังชีวิต - ค่าพลังงาน - ค่าความหิว - ค่ากระหายน้ำ สามารถอยู่รอดให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ ส่วนทีเหลือจะขอจำแนกพวกระบบฟีเจอร์ต่างๆ ของตัวเกมทั้งหมดออกเป็นดังต่อไปนี้คะ

ฟีเจอร์เจ๋งๆ โดนๆ ที่เพื่อนๆ ต้องควรรู้เอาไว้

• ตัวเกมจะแบ่งฤดูกาลออกเป็น 4 ช่วง ได้แก่ ฤดูใบไม้ผลิ, ฤดูร้อน, ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว ซึ่งตามมาด้วยระบบเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ + ระบบเวลากลางวันกลางคืนที่ส่งผลต่อสภาพแวดล้อมในการทำฟาร์มอยู่ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ
• ด้วยความที่ทางทีมพัฒนาต้องการนำเสนอความสมจริงเป็นแก่นหลักขับเคลื่อนตัวเกม จึงส่งผลให้สภาพแวดล้อมต่างๆ นั้นมีปฏิกิริยาตอบสนองต่อการเคลื่อนไหวที่ใกล้เคียงกับความเป็นจริง ไม่ว่าจะเป็นความพลิ้วไหวของต้นไม้ใบหญ้า, ผลไม้ที่ร่วงหล่นจากที่สูง, การเก็บรวบรวมเศษหิน, การชุดเจาะถ้ำ และอีกมากมาย

• 18 อาคาร / สิ่งก่อสร้างที่มีความแตกต่างหลากหลายระดับ ตั้งแต่เพิงฟางแบบบ้านๆ ไปจนถึงแมนชั่นที่ก่อสร้างด้วยหินล้วนๆ 
• ระบบคราฟที่สามารถคราฟอุปกรณ์งานฝีมือต่างๆ มากกว่า 60 ชนิด และยังรวมไปถึงอาวุธ, เครื่องมือ, เฟอร์นิเจอร์ และเสื้อผ้า
• การโต้ตอบกับสัตว์ป่าแบบสมจริง (แถมยังมีกิจวัตรประจำวัน) อาทิเช่น หมาป่า, หมี, กวาง, กระต่าย และอื่นๆ เป็นต้น
• Medieval Dynasty มีระบบอัพเกรดทักษะสกิลในรูปแบบแผนผังต้นไม้ [Skill Tree] ที่บอกเลยว่าต้องขยันฟาร์ม / Grinding [เล่นซ้ำไปซ้ำมา] กันแหลกลาญแน่ๆ
• ทุกเหตุการณ์ - ทุกการกระทำ - ทุกการตัดสินใจ ล้วนส่งผลต่อระบบเกมเพลย์โดยตรง บวกกับทิศทางการเล่นหลากหลายรํูปแบบ 
• ระบบชื่อเสียงของราชวงศ์ขุนนางจะก่อให้เกิดเหตุการณ์บางอย่างกับกษัตริย์อย่างที่ใครหลายคนก็คาดไม่ถึง
• นอกจากนั้นตัวเกมยังประกอบไปด้วยระบบปลีกย่อยทั้งหลายแหล่ ได้แก่ เควสภารกิจ, ระบบค้าขายแลกเปลี่ยนสินค้า, ระบบเศรษฐกิจในชนชั้นสังคม, ระบบสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ อย่างอิสระ, การเชื่อมสายสัมพันธ์กับบรรดาตัวละคร NPC และอีกมากมาย
• Medieval Dynasty พัฒนาด้วยขุมพลังเอนจิ้น Unreal Engine 4 ในการรังสรรค์ภาพกราฟิกและฉากสถานที่ต่างๆ สวยงามแบบสมจริงสุดๆ เพียงแต่ในช่วง Early Access นั้นระบบการเล่น + เนื้อหาคอนเทนต์ต่างๆ ยังไม่สมบูรณ์มากนัก ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 6 เดือนถึงจะพัฒนาให้เสร็จสมบูรณ์


ที่มาข่าว & ที่มาภาพ : Steam

กำลังโหลด...