พามารู้จัก Nexon Now โปรแกรมช่วยเล่นเกมจาก Nexon มาดูกันว่าจะมีประโยชน์อะไรบ้าง!!!

พามารู้จัก ARC Raiders เกมฟรีจาก Nexon ให้พาเพื่อนตบหุ่นยักษ์ และแจ้งช่วงเปิดให้เล่น!!!

NEXON แต่งตั้ง Kevin Mayer อดีตบอสใหญ่ TikTok และ Disney+ เป็นกรรมการอิสระของบริษัท

NEXON เตรียมพัฒนาโปรเจกต์เกมออนไลน์ AAA MMORPG ที่เล่นได้ทั้งบน PC และโทรศัพท์มือถือ

NEXON นำทัพบุกงาน G-Star 2018 พร้อมส่ง 3 เกม PC ฟอร์มยักษ์ลงสนาม!!!

Nfluencer Conference กระทบไหล่ทีมงาน Nexon สุดอบอุ่นลงทะเบียนปั๊ปรับงานได้เลย!

Nexon เปิดรับสมัคร NFluencer โอกาสของสายครีเอทมาแล้ว วันนี้ – 28 ก.พ. นี้ เท่านั้น!

Nexon มาแรง! เผย 4 เกมมือถือดังมาแน่ในปี 2018!

7 เหตุผลที่ควรมาบูธ Nexon ในงาน Thailand Gameshow 2017!!

TOS Talk EP3 : เปิดบ้านกระทบไหล่สื่อมวลชน!

NEXON Thailand ปล่อยของ ส่ง 5 เกมฟอร์มยักษ์ขุนพลหลักลงไทย !!

Nexon บริษัทในฝันของเหล่าเกมเมอร์ที่อยากทำงานในวงการเกมเปิดในไทยแล้ววันนี้!

ชาวจีนเซ็ง! เมื่อทางรัฐบาลแบนเกมจากเกาหลีไม่ให้เข้าประเทศ!!!

Nexon ก้าวไปอีกขั้น เสริมแกร่งสู่วงการ e-Sports เต็มตัว!

เรียบร้อยโรงเรียนเกาหลี! Nexon ประกาศร่วมทุน IDCC ผู้ให้บริการเกมในประเทศไทย!

ข้อมูล Nexon

PC

,

Mobile
TH
Free to play

รายละเอียด Nexon

undefined
เรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาทองของตลาดเกมในประเทศไทยจริง ๆ เพราะนอกจากเกมมือถือที่ทยอยกันเปิดตัวรัว ๆ แล้ว ทางฝั่ง PC ก็มีข่าวดีกับเขาเหมือนกัน เมื่อ Nexon ยักษ์ใหญ่อีกตนของวงการเกมเกาหลี ได้เข้ามาร่วมทุนกับทาง IDCC เรียบร้อยโรงเรียนเกาหลีไปแล้วจ้า โดยคุณ Jiwon Park (พัคจีวอน) CEO ของทาง Nexon ได้ออกมาพูดเองว่าตัวเขาได้ซื้อหุ้นของ IDCC ไปแล้วกว่า 49% และจะซื้อที่เหลืออีก 51% หลังรัฐบาลไทยอนุมัติ เขากล่าวไว้ว่า 
"ด้วยองค์ความรู้และประสบการณ์ในการให้บริการเกมในประเทศไทยของ IDCC จะนำพามาซึ่งความพึงพอใจที่ผู้เล่นชาวไทยจะได้รับจากเกมมือถือหลากหลายแนวของ Nexon ที่มีแผนจะเปิดให้บริการในอนาคตมากยิ่งขึ้น และด้วยศักยภาพการเติบโตที่มีประเทศไทยเป็นฐานจะช่วยต่อยอดและบรรลุเป้าหมายทางธุรกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้อย่างต่อเนื่อง"

undefined
* พัคจีวอน CEO ของ Nexon

มาพูดถึง IDCC กันบ้าง หลายคนอาจจะงงว่าทำไมตัว Nexon อยากได้ IDCC เป็นพันธมิตรนัก ก่อนหน้าที่จะเกิดการร่วมทุนกัน IDCC ก็เป็น Portal ให้บริการเกมชื่อดังของ Nexon อย่าง HIT อยู่ก่อนแล้ว อีกทั้งตัว IDCC นั้นมีประสบการณ์ในตลาดเกมไทยค่อนข้างเยอะ ผลงานที่ผ่านมาก็เป็นบทพิสูจน์ได้ว่าพวกเขาเจ๋งจริง ไม่ว่าจะเป็น 12หางออนไลน์ เกมออนไลน์จากประเทศไทยที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประเทศไทย คุณอิศร์ เตาลานนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท iDCC กล่าวว่า 
"เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้สร้างสายสัมพันธ์อันลึกซึ้งกับ Nexon ผ่านความร่วมมือในครั้งนี้ และด้วยเกมมือถือมากมายที่มีอยู่ในมือของ Nexon ผนวกกับความเชียวชาญในการให้บริการเกมในประเทศไทยของเรา จะช่วยให้เราสามารถนำเสนอคอนเทนท์ที่ดึงดูดใจและมอบการให้บริการแก่ผู้เล่นในประเทศไทยได้ดียิ่งขึ้น"

สำหรับการจับมือครั้งนี้ นับว่าเป็นผลดีต่อตลาดเกมและผู้เล่นในประเทศไทยเป็นอย่างมาก ตลาดของไทยในปัจจุบันนั้นใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ครองสัดส่วนมากกว่า 20% มีมูลค่าประมาณ 78,000 ล้านบาท และคงจะเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ อีกอย่าง เพราะตัว Nexon เองนั้นมีฐานแฟนคลับในไทยอยู่พอสมควร คนเหล่านั้นย่อมช่วยกระตุ้นตลาดแน่นอน หรือนี่จะเป็นก้าวสำคัญสำหรับวงการเกมออนไลน์ในประเทศไทย!

HIT : Heroes of the Incredible Tales เป็นเกมมือถือRPG ที่ Nexon เปิดให้บริการในประเทศไทยกำลังได้รับความนิยมอย่างล้นหลามเคยสร้างสถิติขึ้นไปครองอันดับ 3 และ 4 ในยอดอันดับรายได้สูงสุดของApple App Store และ Google Play Store ประเทศไทยหลังจากเปิดให้บริการเวอร์ชั่นโกลบอลเมื่อวันที่7 ..ที่ผ่านมา
undefined
*HIT เกมจาก Nexon ที่ได้ IDCC มาดูแลให้
undefined
*ผลงานจาก Bigbug Studio หนึ่งในเกมในความดูแลของ IDCC
undefined

Recommends

MMORPG

RPG, MMORPG, บทความทั่วไป

ROV

MOBA