แฟนเกม UNDECEMBER ไม่ปลื้ม! เมื่อผู้เล่นจำนวนมากถูกแบนมั่ว แถมผู้ให้บริการก็ให้เหตุผลไม่โอเค

onkami 31 Oct 2022, 09:57:00
ข่าวเกม PC ข่าวเกมมือถือ ข่าวเกมในประเทศ ข่าวเกม Console ข่าวเกมนอก ข่าวเกมออนไลน์

เข้าร่วมกลุ่ม UNDECEMBER ผู้เล่นคนไทย กดที่นี่เลยค๊า!

กลายเป็นประเด็นใหญ่ที่พูดคุยในกลุ่มคนไทยที่เล่นเกม “UNDECEMBER” เกมออนไลน์แนว Action Hack & Slash ในรูปแบบ MMORPG ผลงานจากทีมผู้พัฒนาเกม Needs Games มากพอสมควรเลย เมื่อจู่ ๆ มีผู้เล่นจำนวนมากถูกทาง LINE Games ผู้ให้บริการได้ทำการแบน ID ด้วยเหตุผลที่ว่า ‘ ทำการซื้อขายของจากผู้ใช้โปรแกรมช่วยเล่น ’ เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นมาได้พักใหญ่ ๆ แล้วค่ะ แถมไม่ได้เกิดขึ้นกับเกมเมอร์บ้านเราเท่านั้น แต่ผู้เล่นต่างประเทศก็เจอเหตุการณ์ดังกล่าวด้วยเช่นกัน แล้วอะไรคือสาเหตุที่ทำให้ผู้เล่นเหล่านี้ถูกแบนจากผู้ให้บริการ!?


 
หลาย ๆ คอมเมนต์มุ่งต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าคำตอบที่ทางทีมงานแจ้งก็คือ ‘ ผู้เล่นได้ทำการแลกเปลี่ยนซื้อขายไอเทมจากผู้เล่นที่ใช้โปรแกรมช่วยเล่นผ่านตลาดประมูล ’ บางคนโดนแบน 1 วัน บางคนถูกแบน 7 วัน หนักสุดก็ราว ๆ 1 เดือน แต่ผู้เล่นต่างโต้แย้งทางทีมผู้ให้บริการว่ามันคือการแบนผู้เล่นมั่วจนเกินไป แบบไม่มีการตรวจสอบให้ถี่ถ้วน ทำให้ตอนนี้ผู้เล่นไม่กล้าขายของหรือซื้อไอเทมที่จะนำมาสวมใส่เพิ่มพลังให้ตัวละครผ่านตลาดกลาง เพราะไม่รู้ว่าไอเทมชิ้นไหนเป็นของผู้เล่นที่ใช้โปรแกรมโกงได้มา หรือขายไอเทมที่ได้มาแต่ดันโดนข้อห้ามรับของโจร


 
งานนี้ก็ต้องมาดูกันว่าทาง LINE Games ผู้ให้บริการและ Needs Games ผู้พัฒนาเกม “UNDECEMBER” ก็หาทางแก้ไขปัญหาเหล่านี้กันอยู่ เพราะมีผู้เล่นจำนวนมากที่ได้รับคำตอบจากการส่งเรื่องไปแล้วตอบกลับมาเป็นคำตอบที่ไม่ใช่สิ่งที่พวกเขาต้องการ เพราะตัวพวกเขาเองไม่ได้กระทำความผิดใด ๆ เลยแม้แต่น้อย ทำให้มีผู้เล่นได้ประกาศเลิกเล่นเกมนี้ไปจากเหตุการณ์ดังกล่าว งานนี้ก็อยู่ที่ผู้พัฒนาเกมและผู้ให้บริการว่าจะจัดการปัญหาเหล่านี้ให้ถูกวิธีได้เร็ววันนะคะตัวเกม UNDECEMBER คือเป็นแนว Action Hack & Slash ในรูปแบบ MMORPG ที่ผู้เล่นจะต้องเผชิญหน้ากับ ‘เซอเพนซ์ เทพแห่งความชั่วร้าย’ ได้จุติลงมาเกิดเป็นตัวตนลำดับที่ 13 หลังจากที่ตัวตนแห่งแสงสว่าง 12 ตนได้ถือกำเนิดและแบ่งปันพลังให้แก่กันและกัน แต่การมาเกิดของเซอเพนซ์เกิดจากความอิจฉา ริษยา หรือเปล่านั้นต้องไปติดตามภายในเกมว่ากลุ่มแสงสว่างพวกเขาจะรับมือกับเทพแห่งความชั่วร้ายได้ยังไงกัน ที่แน่ ๆ การมาของเซอเพนซ์ทำให้ทุกที่เต็มไปด้วยมอนสเตอร์ที่ดุร้ายที่สังหารผู้คนเป็นจำนวนมาก และมันคือหน้าที่ของเราที่จะกำราบพวกมันให้สิ้นซาก!ตัวเกม UNDECEMBER ไม่ได้มีระบบคลาสเหมือนกับเกมอื่น ๆ มีแค่ค่าสเตตัสต่าง ๆ ที่จะส่งผลต่อตัวละครทั้งความแข็งแกร่งและการใช้พลังในการโจมตีใส่ศัตรู ส่งผลทำให้ผู้เล่นสามารถสร้างตัวละครออกมาในแบบของตนได้อย่างไม่มีขีดจำกัดใด ๆ เราจะสร้างเป็นนักรบชุดเกราะถือดาบและโล่ แต่สามารถร่ายเวทมนต์ที่รุนแรงก็ได้ หรือจะเป็นนักธนูที่โจมตีจากระยะไกลแล้วเรียกเวทมนต์อัญเชิญออกมาช่วยสู้รบก็ได้เหมือนกัน ทำให้เกมนี้เป็นจุดเด่นที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก


 
โดยสกิลของเกมนี้เราสามารถผสมผสานมันได้อย่างเต็มที่ผ่านการติดตั้ง “รูน” โดยรูนจะมี 2 แบบคือรูนสกิลและรูนลิงก์ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้รูนสกิลดีมากขึ้น หลังจากนั้นก็นำมาติดตามใน ‘รูนแคสต์’ โดยรูนเหล่านี้ผู้เล่นจะได้รับจากเควสต์หรือการฟาร์มมอนสเตอร์ เป็นต้น อย่างไรก็ดีตัวรูนเองก็จะมีระดับและเลเวลของมันกำหนดเอาไว้อยู่ ถ้าอยากจะแข็งแกร่งมันก็จำเป็นอย่างมากที่เราจะต้องออกตามหารูนระดับสูงมาสวมใส่ให้กับตัวละครค่ะ 
คอนเทนต์อื่น ๆ ที่น่าสนใจของเกม UNDECEMBER
 
- เนื้อเรื่องหลักที่น่าติดตาม
- ดันเจี้ยนเคออส คอนเทนต์พิเศษที่สามารถสนุกได้หลังจบเนื้อเรื่องหลักไปแล้ว
- เรดบอส คอนเทนต์ที่ผู้เล่นจะต้องแท็กทีมเพื่อไปปราบบอสสุดแข็งแกร่งลงได้สูงสุด 8 คน
- สงครามศักดิ์สิทธิ์แห่งเกียรติภูมิ คอนเทนต์เอาใจสาย PvP โดยเฉพาะ
- ระบบกิลด์ ที่จะมอบสิทธิ์พิเศษให้กับผู้เล่นมากมาย รองรับผู้เล่นได้สูงสุด 50 คน
 ลงทะเบียน 
► Android (สโตร์ไทย) : >>> กดที่นี่ <<<
► iOS (สโตร์ไทย) : >>> กดที่นี่ <<<
.
► Official Fanpage : >>> กดที่นี่ <<<
► Official Website : >>> กดที่นี่ <<<
► เข้าร่วมกลุ่ม UNDECEMBER ผู้เล่นคนไทย : >>> กดที่นี่ <<<

สเปกคอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการเล่นเกมขั้นต่ำ

OS: Windows 7 เฉพาะ 64Bit. เท่านั้น ขึ้นไป
CPU: Intel Core i5-4430 หรือ AMD FX-6300 ขึ้นไป
RAM: 8GB. ขึ้นไป
HDD: 30GB. ขึ้นไป
Video: NVIDIA GeForce GTX 960 หรือ AMD Radeon R7 370 แบบ 2GB. ขึ้นไป
Network: Broadband Internet connection
DirectX: Version 11 / Version 12 compatible video card or equivalent

สเปกคอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการเล่นเกมขั้นแนะนำ

OS: Windows 7 เฉพาะ 64Bit. เท่านั้น ขึ้นไป
CPU: Intel Core i5-6600k หรือ AMD Ryzen5 1600 ขึ้นไป
RAM: 16GB. ขึ้นไป
HDD: 30GB. ขึ้นไป
Video: NVIDIA GeForce GTX 1060 แบบ 3GB. หรือ AMD Radeon RX 580 แบบ 4GB. ขึ้นไป
Network: Broadband Internet connection
DirectX: Version 11 / Version 12 compatible video card or equivalent

Source : คลิกที่นี่


กำลังโหลด...