ทีมผู้พัฒนาเกม Diablo IV ขอโทษกับความผิดพลาดของแพทช์ 1.1.0 หลังจากนี้จะไม่มีอะไรแบบนี้อีกแล้ว!

onkami 22 Jul 2023, 15:53:00
ข่าวเกม PC ข่าวเกมมือถือ ข่าวเกมในประเทศ ข่าวเกม Console ข่าวเกมนอก ข่าวเกมออนไลน์


หลังจากที่อัปเดตแพทช์ใหม่พร้อมกับการมาของ Season of the Malignant “Season ที่ 1” ของเกม “Diablo IV” เกมออนไลน์แนว Action Hack & Slash จากค่ายยักษ์ใหญ่พายุหิมะ Blizzard Entertainment ที่ดูเหมือนกระแสในรอบนี้จะหนักหนาสาหัสอย่างแรง เพราะว่าเป็นแพทช์ที่มีการปรับบาลานซ์ครั้งใหญ่และออกไปในทางเชิงเนิร์ฟความสามารถของคลาส และปรับอะไรหลาย ๆ อย่าง อาทิเช่น ลดค่าประสบการณ์ EXP ทำให้ผู้เล่นเก็บเลเวลได้ยากขึ้น หรือจะเป็นการดรอปไอเทมที่ยากขึ้น ทั้งที่จริง ๆ แล้วเกมประเภทนี้มักจะต้องปรับให้ผู้เล่นรู้สึกสนุกกับตัวเกม ไม่ใช่ปรับให้ผู้เล่นรู้สึกว่าแย่ลงเรื่อย ๆ ขนาดนี้ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมาทาง Blizzard Entertainment ก็ได้มีการ LIVE ถ่ายทอดสดพูดคุยกันใน “Diablo IV Campfire Chat - Season of the Malignant- July 2023” ซึ่งได้พูดเกี่ยวกับแพทช์เวอร์ชัน 1.1.0 ที่ออกมายอมรับตรง ๆ ถึงความผิดพลาดอย่างให้อภัยไม่ได้ ซึ่งทาง คุณ Adam Fletcher หัวหน้าฝ่ายการดูแลในส่วนของ Community ได้เห็นคอมเมนต์และกระแสจากผู้เล่นเกี่ยวกับแพทช์อัปเดตในครั้งนี้ โดยให้รายละเอียดคร่าว ๆ ว่า“ มันเป็นสิ่งที่ไม่ให้อภัยจริง ๆ เพราะผู้เล่นได้รับประสบการณ์เล่นที่แย่จากเดิมมาก ๆ คอมเมนต์จากผู้เล่นทุกคนเราอ่าน และรับฟังอย่างมาก ซึ่งทางเราขอยืนยันจะไม่ออกแพทช์ทำนองแบบนี้ออกมาอีก ”ทางด้าน คุณ Joe Piepiora ผู้ดำรงตำแหน่งผู้กำกับเกม Diablo IV ก็ออกมาสื่อสารถึงผู้เล่นทุกคนอีกว่า

“ เรารู้ว่าการปรับบาลานซ์ตัวละครด้วยการลดความสามารถของคลาส และสิ่งที่จะให้ผู้เล่นรู้สึกสนุกและเล่นเกมได้อย่างเพลิดเพลิน มันไม่ใช่เรื่องดี แต่เราก็ยอมรับว่าเราเองก็อาจจะลืมนึกถึงในจุดนี้ไปทำให้ออกแพทช์มาในรูปแบบนี้จนกลายเป็นกระแสด้านลบอย่างมาก ”

ซึ่งทางทีมงานก็ยืนยันว่า “ ปัญหาทั้งหมดที่เกิดขึ้นจะได้รับการแก้ไขในแพทช์เวอร์ชัน 1.1.1 ที่จะมีขึ้นราว ๆ 2 สัปดาห์ที่จะถึงนี้ ” พร้อมกับจะมีการ LIVE ถ่ายทอดสดเพื่ออธิบายเกี่ยวกับแพทช์นี้อีกครั้งในวันที่ 28 กรกฏาคม ศกนี้ (2023) ส่วนรายละเอียดคร่าว ๆ ในการของแพทช์ต่อไปมีดังต่อไปนี้◘ คลาส Barbarian และ Sorcerrer ที่มีปัญหาเพราะถูกแพทช์อัปเดตให้ลดความสามารถ ยืนยันว่าในแพทช์เวอร์ชัน 1.1.1 พวกเขาจะถูกปรับให้เล่นสนุกและเก่งมากขึ้น
◘ เช่นเดียวกันคลาสอื่น ๆ ก็จะมีการปรับบาลานซ์ให้ดีขึ้นในแพทช์เวอร์ชัน 1.1.1
◘ หลังจากที่มีปัญหาเรื่องการเก็บเลเวลที่ยากขึ้นในแพทช์ 1.1.0 แพทช์ต่อไปจะให้การเก็บเลเวลช่วง 50 ขึ้นไปง่ายมากขึ้น (ง่ายแค่ไหนรอโน็ตแพทช์แล้วกันเนอะ)
◘ ผู้เล่นพบว่ามอนสเตอร์ใน Helltides และ Nightmare Dungeons บางครั้งก็น้อยเกินไป ก็จะมีการเพิ่มจำนวนของศัตรูให้มากขึ้น แล้วในส่วนของ Nightmare Dungeons ก็จะมีการปรับให้ไม่ยากจนเกินไป
◘ ไอเทมระดับ Unique ก็จะปรับให้ดรอปง่ายขึ้นจากเดิม
◘ เพิ่ม Stash ของ Potion ให้เราสามารถเก็บขวดยาได้สูงสุด 99 ขวดแล้ว!
◘ ส่วนช่องเก็บ Gam แยกไม่รวมกับช่องเก็บของในส่วนของสวมใส่ จะถูกเพิ่มขึ้นมาในช่วง Season ที่ 2
◘ ในส่วนของพลังป้องกันและรายละเอียดเพิ่มเติมของค่าพลังตรงนี้จะมีการปรับปรุงใหม่ในช่วง Season ที่ 2
◘ เนื้อหาของ End Game Content ยืนยันจะมีมากกว่านี้อยากให้ผู้เล่นทุกคนตั้งหน้าตั้งตารอ ระบบ Leaderboard จะถูกเพิ่มเติมเข้ามาในช่วง Season ที่ 3Standard Edition สนนราคา $69.99 เหรียญสหรัฐฯ (2434.25 บาท)
◘ Inarius Wings & Inarius Murloc Pet in Diablo III** (ปีกและสัตว์เก็บของให้ Diablo III)
◘ Amalgam of Rage Mount in World of Warcraft** (พาหนะให้เกม World of Warcraft)
◘ Umber Winged Darkness Cosmetics Set in Diablo Immortal** (ชุดคอสตูมพิเศษในเกม Diablo Immortal)
 
Digital Deluxe Edition สนนราคา $89.99 เหรียญสหรัฐฯ (3129.85 บาท)
◘ Inarius Wings & Inarius Murloc Pet in Diablo III** (ปีกและสัตว์เก็บของให้ Diablo III)
◘ Amalgam of Rage Mount in World of Warcraft** (พาหนะให้เกม World of Warcraft)
◘ Umber Winged Darkness Cosmetics Set in Diablo Immortal** (ชุดคอสตูมพิเศษในเกม Diablo Immortal)
◘ Seasonal Battle Pass Unlock in Diablo IV (ปลดล็อคซีซันพาสที่ 1 ให้ทันที)
◘ Temptation Mount in Diablo IV (ลายม้า)
◘ Hellborn Carapace Mount Armor in Diablo IV (ชุดเกราะม้า)


 
Ultimate Edition สนนราคา $99.99 เหรียญสหรัฐฯ (3477.65 บาท)
◘ Inarius Wings & Inarius Murloc Pet in Diablo III** (ปีกและสัตว์เก็บของให้ Diablo III)
◘ Amalgam of Rage Mount in World of Warcraft** (พาหนะให้เกม World of Warcraft)
◘ Umber Winged Darkness Cosmetics Set in Diablo Immortal** (ชุดคอสตูมพิเศษในเกม Diablo Immortal)
◘ Accelerated Seasonal Battle Pass Unlock in Diablo IV (includes a Premium Seasonal Battle Pass Unlock plus 20 Tier Skips and a cosmetic) ปลดล็อคซีซันพาสและปลดเลเวลซีซันพาสทันที 20 เลเวล
◘ Temptation Mount in Diablo IV (ลายม้า)
◘ Hellborn Carapace Mount Armor in Diablo IV (ชุดเกราะม้า)
◘ Wings of the Creator Emote in Diablo IV (อีโมชันชั่นกางปีก)


 
จากข้อมูลที่เพิ่มเติมเผยว่าตัวเกม “Diablo IV” จะมี Battle Pass ทั้งแบบฟรีและเสียเงินด้วยเช่นกัน ซึ่งถ้าผู้เล่นที่ซื้อตัวเกมแพ็คเกจ Digital Deluxe Edition และ Ultimate Edition จะปลดล็อคในส่วนของ Battle Pass แบบเสียเงินให้เลย ที่น่าสนใจอยู่ตรงที่ Ultimate Edition จะปลดล็อคให้ทันที 20 ระดับเลยค่ะโดยตัวเกม “Diablo IV” วางจำหน่ายแล้ววันนี้บนแพลตฟอร์ม PC, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One และ Xbox Series X|S ที่สำคัญ! ตัวเกมจะรองรับในการเล่นข้ามแพลตฟอร์ม [Cross-play] ได้สักที เรียกว่ามอบประสบการณ์การเล่นที่ดีสักทีเพื่อให้ผู้เล่นที่มีตัวเกมคนละแพลตฟอร์มสามารถเล่นออนไลน์ร่วมกันได้แล้ว สั่งซื้อตัวเกมล่วงหน้าได้แล้วที่ คลิกที่นี่เลยค๊า!

Source : คลิกที่นี่กำลังโหลด...