Hellish Quart เกมลด 174 บาท ให้ดวลดาบกับเพื่อน 1vs1 เน้นสมจริง + ฟันทีเดียวตายได้!!!

Siryee 25 Dec 2023, 17:19:00
ข่าวเกม PC บทความแนะนำเกม ข่าวเกมนอก ข่าวเกมออนไลน์

Hellish Quart เกมออนไลน์ 1vs1 ธีมยุคคริสต์ศตวรรษที่ 17 ที่ให้สวมบทนักรบดวลดาบกับเพื่อนๆ ในฉบับสมจริง และยังอ้างอิงฟิสิกส์บนโลกเป็นหลัก แถมการฟัน 1 ครั้งก็อาจทำให้ตายได้เลย ซึ่งน่าเป็นเกมที่ทำให้หลายคนคิดถึงเกมดวลดาบยุคก่อนๆ อย่าง Bushido Blade บนเครื่อง PlayStation 1 แต่ Hellish Quart ก็มาพร้อมภาพกราฟิกที่ดูดีเอาเรื่องด้วย แถมเกมก็กำลังลดราคาเหลือ 174 บาท บน PC โปรแกรม Steam!!! มาทำความรู้จักได้ที่ด้านล่าง
คลิปตัวอย่างเกม

สำหรับเกมดังกล่าว ก็จะมีความน่าสนใจทั้งหมดดังนี้
  • Hellish Quart เป็นเกมที่ผู้เล่นจะรู้สึกได้เลยว่าไม่ว่าจะเป็นด้านการเคลื่อนที่ตัวละคร และการปะทะของดาบนั้นจะดูสมจริงตามฟิสิกส์มากๆ แถมเกมก็จะมีโหมดทั้งแบบเล่นคนเดียว, เล่นออนไลน์กับเพื่อนหรือคนแปลกหน้า
  • ตัวละครนักรบส่วนใหญ่จะมาจากในหลายๆ ประเทศ ซึ่งอาวุธดาบก็ยังจะมาในรูปแบบแนวกระบี่, เรเปียร์ หรือเซเบอร์ ส่งผลให้การดวลดาบจะต้องใช้ไหวพริบความรวดเร็วด้วย
  • ตัวเกมไม่ได้คำนวณพลังโจมตีตามจุดที่ผู้เล่นฟันโดนอีกฝั่ง แต่จะคำนวณว่าส่วนไหนของดาบที่ฟันโดนอีกฝั่ง และมันควรทำความเสียหายตามฟิสิกส์จริงๆ ได้เท่าไหร่ แถมเกมก็จะมีให้กดโจมตีเพียงแค่ง่ายๆ 4 ปุ่มเท่านั้น ขณะที่ถ้าผู้เล่นปล่อยตัวละครไว้นิ่งๆ จะเป็นการป้องกันโจมตี
  • เมื่อเราฟันโดนศัตรูจะเห็นได้เลยว่าตัวละครนั้นจะรู้สึกบาดเจ็บ และค่อยๆ ล้มลงไปแบบสมจริงมาก แต่ถึงแม้การฟันโดน 1 ครั้งจะทำให้ตายได้ ผู้เล่นก็สามารถตั้งค่าให้แมตช์นึงเล่นแบบชนะ 3 ใน 5 ได้เช่นกัน
  • ชุดที่ตัวละครนักรบสวมใส่ภายในเกมนี้ทั้งหมด ก็ยังจะมีการออกแบบตามโลกความเป็นจริงในศตวรรษที่ 17 เพราะทางผู้สร้างได้นำชุดเหล่านั้นมาสแกนเป็นโมเดล 3 มิติเข้าเกมเลย! แถมฟิสิกส์ก็มีด้วยนะอย่างการเราฟันหัวแล้วศัตรูหมวกหล่น
  • อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ของเกมดวลดาบสมจริงนั่นก็คือมีเลือดสาดให้เห็นด้วยนั่นเอง แต่ทางผู้สร้างไม่ได้บอกว่ามันจะกระเด็นตามฟิสิกส์สมจริงไหม
  • โหมดการเล่นคนเดียวจะมีทั้งแบบ Arcade และเนื้อเรื่องยาวสุดน่าสนใจ
ใครสนใจเกม Hellish Quart สามารถชวนเพื่อนๆ ไปซื้อเล่นได้บน Steam ตามลิงก์ด้านล่างนี้! (หมดเขต 5 มกราคม 2024)
อ้างอิง: steam

กำลังโหลด...