เลือกคลาสที่ใช้ เลือกคลาสที่ชอบ! Diablo IV เผยข้อมูลเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเปิดเทสรอบสุดท้าย

onkami 05 May 2023, 21:39:00
ข่าวเกม PC ข่าวเกมในประเทศ ข่าวเกม Console ข่าวเกมนอก ข่าวเกมออนไลน์


เหลืออีกไม่กี่วันเกมเมอร์ทั่วโลกก็จะได้สัมผัสตัวเกม “Diablo IV” เกมออนไลน์แนว Action Hack & Slash จากค่ายยักษ์ใหญ่พายุหิมะ Blizzard Entertainment ก็จะเปิดทดสอบตัวเกมรอบสุดท้ายในช่วง ‘Server Slam’ กันแล้ว งานนี้ทางคุณ Rod Fergusson ผู้ดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป, คุณ Adam Jackson ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายออกแบบคลาส และคุณ Melissa Corning ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าโปรดิวเซอร์เกม Diablo IV มาอธิบายรายละเอียดการเล่นของแต่ละคลาส รวมไปถึงรูปแบบการใช้งานสกิลของภาคนี้ที่เราสามารถปรับแต่งได้อย่างอิสระเท่าที่เคยมีมา ส่วนรายละเอียดจะมีอะไรบ้างไปติดตามกันเลยค่ะ!◘ 5 คลาส 5 อาชีพ 5 ทางเลือกที่คุณกำหนดเอง! - โดยตัวเกม “Diablo IV” เราคงได้เห็นกันแล้วว่าในภาคนี้จะมีให้เลือกเล่นมากถึง 5 สายด้วยกัน แต่ละคลาสก็มีรูปแบบการเล่นที่ไม่เหมือนกัน Barbarian คือสุดยอดนักรบที่เชี่ยวชาญอาวุธที่หลากหลากและแข็งแกร่งเมื่อต่อสู้ในโจมตีระยะประชิด, Sorcerer คือผู้ใช้เวทมนตร์แห่งธาตุที่ทรงพลังสามารถสังหารศัตรูได้อย่างรวดเร็วทั้งในระยะใกล้และระยะไกล, Rogue คือคลาสที่มีความคล่องตัวที่สูง สามารถจู่โจมศัตรูได้ทั้งระยะใกล้และระยะไกลได้เป็นอย่างดี, Druid คือผู้ใช้พลังแห่งธรรมชาติทำให้เขาแข็งแกร่งพร้อมจัดการศัตรูได้อย่างรวดเร็ว และ Necromancer คือผู้ใช้เวทมนตร์ดำสามารถปลุกคนตายให้ฟื้นคืนชีพขึ้นมาช่วยเหลือเราได้อีกด้วย◘ ผังสกิลที่เราสามารถปรับและเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา! - ตัวเกม “Diablo IV” ไม่ว่าจะเป็นทักษะโจมตีหรือทักษะติดตัว เราจะต้องใช้แต้มสกิลที่ได้จากเลเวลอัปในการเสริมความสามารถของตัวละคร ยิ่งเราอัปสกิลมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งปลดล็อคทักษะขั้นสูงได้มากเท่านั้น! เพื่อให้เราเลือกสายการเล่นได้หลากหลายมากขึ้นเมื่อเราเลเวลตัวละครสูง◘ ระบบ Paragon Board ที่จะทำให้ผู้เล่นแข็งแกร่งมากขึ้น! - เป็นระบบที่จะปลดล็อคเมื่อผู้เล่นสามารถเก็บเลเวลตัวละครถึง 50 แล้ว มันจะช่วยเสริมให้ตัวละครของเราแข็งแกร่งมากขึ้น มันก็คล้าย ๆ กับระบบเลเวลค่ะ แต่ทุก ๆ ครั้งที่เลเวลอัปก็สามารถนำแต้ม Paragon ไปอัปเกรดและเชื่อมทักษะเพื่อให้ผู้เล่นสามารถปรับเปลี่ยนทักษะเพื่อให้เราสามารถเล่นสายที่เหมาะกับเราได้อีกด้วย◘ ไอเทมระดับตำนาน (Legendary Items) ของตัวเกม “Diablo IV” จะมีออฟชันของที่หลากหลายแบบ แล้วถ้าไม่ถูกใจก็สามารถเปลี่ยนความสามารถของนั้นหรือเสริมพลังให้มันดียิ่งขึ้นได้อีกด้วย หรือเจาะรูเพื่อติดตั้งเพชรเสริมความสามารถได้อีกด้วย◘ ถ้าใครที่ชอบแต่งตัวละครตัวเกมในภาคนี้มีระบบ ‘Transmog’ ที่เปลี่ยนรูปลักษณ์ของอาวุธหรือชุดเกราะในแบบที่เราชื่นชอบได้ ซึ่งภายในเกมมีอาวุธชุดเกราะที่สวย ๆ เพียบ ถ้าใครเป็นสายนี้ถูกใจอย่างแน่นอนส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ในการทดสอบมีดังต่อไปนี้
● การทดสอบตัวเกม “Diablo IV” ในรอบ ‘Server Slam’ จะมีขึ้นในวันที่ 13 พฤษภาคม ตั้งแต่เวลา 02.00 น.ตามเวลาในประเทศไทย ลากยาวไปจนถึงวันที่ 15 พฤษภาคม เวลา 02.00 น.ตามเวลาในประเทศไทย
● การทดสอบในครั้งนี้ยังคงทุก ๆ แพลตฟอร์มทั้ง PC, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One และ Xbox Series X|S เช่นเดิมสามารถเล่นข้ามแพลตฟอร์มร่วมกันได้ด้วย
● ตัวละครจากในช่วง Early Access และ Open Beta จะถูกลบออกไปแล้วไม่สามารถใช้เล่นในครั้งนี้ได้
● ผู้เล่นจะต้องเริ่มเล่นใหม่ทั้งหมด ซึ่งการทดสอบในครั้งนี้จะสามารถเก็บเลเวลได้สูงสุดอยู่ที่ระดับ 20 ลดลงมาจากครั้งก่อนที่ Max Level อยู่ที่ 25
● การทดสอบตัวเกมในรอบนี้เริ่มต้นมาจะมีให้เลือกเล่นทั้ง 5 คลาสเลยไม่ว่าจะเป็น Barbarian, Rogue, Sorcerer, Necromancer และ Druid
● การทดสอบตัวเกมในรอบนี้จะครอบคลุมบทนำและเนื้อเรื่องทั้งหมดของ Act 1 ในโซน Fractured Peaks
● การทดสอบในครั้งนี้จะมีการปรับอัตราการดรอปไอเทมเหมือนตัวเกมเวอร์ชันเต็ม!
● เมื่อผู้เล่นสามารถเก็บเลเวลตัวละครจน Max Level สูงสุดในครั้งนี้ และดำเนินเนื้อเรื่องไปยังเมืองหลักอย่าง Kyovashad จะได้รับ🔥Beta Wolf Pack Cosmetic ไอเทมตกแต่งตัวละครเป็นกระเป๋าหลังที่มีน้องหมาป่าอยู่ในนั้น ตามมาด้วย🔥Early Voyager Title และ🔥Initial Casualty Title ฉายาตัวละคร
● ID ของผู้เล่นที่ได้ทำเงื่อนไขตามข้อก่อนหน้านี้ในช่วง Early Access และ Open Beta เพื่อรับฉายาและกระเป๋าหลังน้องหมาป่าจะผ่านเงื่อนไขนี้ในทันที ส่วนใครที่ยังไม่เคยทำจำเป็นต้องทำเพื่อรับตอนตัวเกมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
● เพิ่มการท้าทายการเผชิญหน้ากับ World Boss นามว่า “Ashava” แล้วปราบมันได้สำเร็จจะได้ของตกแต่งพาหนะของเรา🔥Cry of Ashava เพิ่มอีก 1 ชิ้นหลังจากที่ตัวเกมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการสเปกคอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการเล่นเกมขั้นต่ำ 1080p/720p/ปรับกราฟฟิกระดับ Low เฟรมเรตอยู่ที่ 30fps
OS: Windows 10 เฉพาะ 64Bit. เท่านั้น และเป็นเวอร์ชัน 1909 ขึ้นไป
CPU: Intel Core i5-2500K หรือ AMD FX-8350 ขึ้นไป
RAM: 8GB. ขึ้นไป
HDD: 90GB. ขึ้นไป (แนะนำติดตั้งเกมลงใน SSD)
Video: NVIDIA GeForce GTX 660 หรือ AMD Radeon R9 280 ขึ้นไป
Network: Broadband Internet connection

สเปกคอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการเล่นเกมขั้นแนะนำ 1080p ปรับกราฟฟิกระดับ Medium เฟรมเรตอยู่ที่ 60fps
OS: Windows 10 เฉพาะ 64Bit. เท่านั้น และเป็นเวอร์ชัน 1909 ขึ้นไป
CPU: Intel Core i5-4670K หรือ AMD R3-1300X ขึ้นไป
RAM: 16GB. ขึ้นไป
HDD: 90GB. ขึ้นไป (แนะนำติดตั้งเกมลงใน SSD)
Video: NVIDIA GeForce GTX 970 หรือ AMD Radeon RX 470 ขึ้นไป
Network: Broadband Internet connection
DirectX: Version 12 compatible video card or equivalentสเปกคอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการเล่นเกมขั้นแนะนำ 1080p ปรับกราฟฟิกระดับ Medium เฟรมเรตอยู่ที่ 60fps
OS: Windows 10 เฉพาะ 64Bit. เท่านั้น และเป็นเวอร์ชัน 1909 ขึ้นไป
CPU: Intel Core i7-8700K หรือ AMD Ryzen 2700X ขึ้นไป
RAM: 16GB. ขึ้นไป
HDD: 90GB. ขึ้นไป (แนะนำติดตั้งเกมลงใน SSD)
Video: NVIDIA GeForce RTX 2060 หรือ AMD AMD Radeon RX 5700 XT ขึ้นไป
Network: Broadband Internet connection
DirectX: Version 12 compatible video card or equivalent

สเปกคอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการเล่นเกมขั้นสูง 4K/60 ขึ้นไป
OS: Windows 10 เฉพาะ 64Bit. เท่านั้น และเป็นเวอร์ชัน 1909 ขึ้นไป
CPU: Intel Core i7-8700K หรือ AMD Ryzen 7 2700X ขึ้นไป
RAM: 32GB. ขึ้นไป
HDD: 90GB. ขึ้นไป (แนะนำติดตั้งเกมลงใน SSD)
Video: NVIDIA GeForce RTX 3080 ไม่ก็ NVIDIA GeForce RTX 40 Series ที่จะสนับสนุน DLSS3 เต็มรูปแบบ หรือ AMD Radeon RX 6800 XT ขึ้นไป
Network: Broadband Internet connection
DirectX: Version 12 compatible video card or equivalentจุดเด่นของตัวเกม Diablo IV ที่คุณต้องรู้!
◘ รูปแบบการเล่นที่ขึ้นอยู่กับเรา - โดยตัวเกม Diablo IV ผู้เล่นสามารถเลือกคลาสที่มีให้เล่นทั้งหมด Barbarian, Rogue, Sorcerer, Necromancer และ Druid ซึ่งแต่ละคลาสรูปแบบการเล่นอยู่ที่เราจะจัดการ ทั้งสกิลหรือสเตตัสต่าง ๆ ที่มาจากอาวุธชุดเกราะ อยากได้แบบไหนจัดกันไปเลย!
◘ การผจญภัยแบบเปิดโลกกว้าง - ตัวเกมในภาคนี้ก็ถือได้ว่าเราจะได้ผจญภัยและเจอผู้เล่นคนอื่น ๆ ภายในเมืองที่มีการแบ่งชาแนลต่าง ๆ ที่จะเชิญไปร่วมผจญภัยไปด้วยกันแบบ Open World ซึ่งภายในเกมจะมีสถานที่ให้เราได้สำรวจ รวมไปถึงดันเจี้ยนลับที่มีมากกว่า 120 แห่ง พร้อมภารกิจรองให้ทำมากมาย
◘ ผู้เล่นสามารถสนุกไปด้วยกันในทุก ๆ แพลตฟอร์ม - ใครจะซื้อเกม Diablo IV ไม่ว่าแพลตฟอร์มไหนก็สามารถที่จะแอดหากันและเข้าร่วมปาร์ตี้ดำเนินเควสต์หลัก เควสต์รอง และ ภารกิจไปด้วยกันได้แล้ว
◘ คอนเทนต์หลังจากช่วง End Game Content จะมีอะไรให้ทำมากมาย - หลังจากเราดำเนินเนื้อเรื่องหลักจบแล้ว ก็จะมี End Game Content ให้ผู้เล่นได้ทำมากมาย อาทิเช่น การก้าวข้ามการพัฒนาตัวละครผ่านระบบพารากอน, ดันเจี้ยนระดับยากในรูปแบบต่าง ๆ หรือ สนามประลอง PvP เป็นต้น แถมในอนาคตก็จะมีการอัปเดตเข้ามาเป็นระยะ ๆ 
◘ ตัวเกมมีระบบ Battle Pass แต่มันจะไม่ทำให้เกิดความเหลื่อมล้ำแน่นอน! - จะเรียกว่าทาง Blizzard Entertainment แทบจะยืนยันนอนยันเลยว่าระบบ Battle Pass ถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้เล่นสามารถเก็บเลเวลจากการเล่นเกมเพื่อปลดรับของรางวัลต่าง ๆ ซึ่งของรางวัลพวกนี้จะมีแต่ของตกแต่งตัวละครเท่านั้น! ต่อให้ปลดล็อคส่วนเสียเงินก็ตามจะเป็นพวกไอเทมพิเศษไม่มีการเพิ่มค่าสเตตัสใด ๆ ให้แก่ตัวละคร (จริงเท็จแค่ไหนรอลุ้นกันตอนเกมวางจำหน่าย)
Standard Edition สนนราคา $69.99 เหรียญสหรัฐฯ (2434.25 บาท)
◘ Inarius Wings & Inarius Murloc Pet in Diablo III**
◘ Amalgam of Rage Mount in World of Warcraft**
◘ Umber Winged Darkness Cosmetics Set in Diablo Immortal**
 
Digital Deluxe Edition สนนราคา $89.99 เหรียญสหรัฐฯ (3129.85 บาท)
◘ Inarius Wings & Inarius Murloc Pet in Diablo III**
◘ Amalgam of Rage Mount in World of Warcraft**
◘ Umber Winged Darkness Cosmetics Set in Diablo Immortal**
◘ Up to 4 days Early Access to Diablo IV's Launch***
◘ Seasonal Battle Pass Unlock in Diablo IV
◘ Temptation Mount in Diablo IV
◘ Hellborn Carapace Mount Armor in Diablo IV


 
Ultimate Edition สนนราคา $99.99 เหรียญสหรัฐฯ (3477.65 บาท)
◘ Inarius Wings & Inarius Murloc Pet in Diablo III**
◘ Amalgam of Rage Mount in World of Warcraft**
◘ Umber Winged Darkness Cosmetics Set in Diablo Immortal**
◘ Up to 4 days Early Access to Diablo IV's Launch***
◘ Accelerated Seasonal Battle Pass Unlock in Diablo IV (includes a Premium Seasonal Battle Pass Unlock plus 20 Tier Skips and a cosmetic)
◘ Temptation Mount in Diablo IV
◘ Hellborn Carapace Mount Armor in Diablo IV
◘ Wings of the Creator Emote in Diablo IV


 
จากข้อมูลที่เพิ่มเติมเผยว่าตัวเกม “Diablo IV” จะมี Battle Pass ทั้งแบบฟรีและเสียเงินด้วยเช่นกัน ซึ่งถ้าผู้เล่นที่ซื้อตัวเกมแพ็คเกจ Digital Deluxe Edition และ Ultimate Edition จะปลดล็อคในส่วนของ Battle Pass แบบเสียเงินให้เลย ที่น่าสนใจอยู่ตรงที่ Ultimate Edition จะปลดล็อคให้ทันที 20 ระดับเลยค่ะ นอกจากนี้ยังได้รับสิทธิ์เข้าเล่นเกม “Diablo IV” ก่อนตัวเกมวางจำหน่าย 4 วันอีกด้วยโดยตัวเกม “Diablo IV” มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 6 มิถุนายน ศกนี้ (2023) บนแพลตฟอร์ม PC, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One และ Xbox Series X|S ที่สำคัญ! ตัวเกมจะรองรับในการเล่นข้ามแพลตฟอร์ม [Cross-play] ได้สักที เรียกว่ามอบประสบการณ์การเล่นที่ดีสักทีเพื่อให้ผู้เล่นที่มีตัวเกมคนละแพลตฟอร์มสามารถเล่นออนไลน์ร่วมกันได้แล้ว สั่งซื้อตัวเกมล่วงหน้าได้แล้วที่ คลิกที่นี่เลยค๊า!

Source : คลิกที่นี่
กำลังโหลด...