NCSoft ประกาศยืนยัน! Throne and Liberty เตรียมเปิดตัวภายในครึ่งปีแรกของ 2023 ลือ! ต้นเดือนพฤษภาคมนี้

onkami 29 Dec 2022, 14:56:00
ข่าวเกม PC ข่าวเกมมือถือ ข่าวเกมในประเทศ ข่าวเกม Console บทความแนะนำเกม ข่าวเกมนอก ข่าวเกมออนไลน์

เข้าร่วมกลุ่ม Throne and Liberty - Thailand Community กลุ่มผู้เล่นไทย ได้ที่นี่ 👉 คลิกที่นี่เลยค๊า!

เรียกว่าคอนเทนต์ของเกม “Throne and Liberty” เกมออนไลน์ฟอร์มยักษ์ระดับ AAA ของปี 2023 จากค่ายยักษ์ใหญ่ NCSoft มีการอัปเดตข้อมูลอย่างต่อเนื่องกันเลยค่ะ ล่าสุดเมื่อวานทางเว็บไซต์หลักของเกม NCSoft ได้เปิดเผยว่า “ ตัวเกม Throne and Liberty มีกำหนดเปิดให้บริการในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2023 บนแพลตฟอร์ม PC และ Consoles ในรูปแบบเซิร์ฟเวอร์ Global ” งานนี้เกมเมอร์อาจจะไม่ต้องรอนานอย่างที่คิดแล้วค่ะ ก็ได้แต่หวังเบา ๆ ว่าจะไม่เลื่อนการเปิดให้บริการออกไปช่วงครึ่งปีหลังหรือปีหน้าแทนหรอกนะ ไม่งั้นแฟน ๆ เหงาแน่นอนค่ะ


 
สำหรับเกม “Throne and Liberty” ตั้งแต่เริ่มมันคือเกม Lineage Eternal ที่เปิดตัวเมื่อปี 2017 ก่อน หลังจากนั้นก็เก็บตัวเงียบเรียกว่าอัปเดตข่าวน้อยมาก เพราะในช่วงแรกตัวเกมได้นำเสนอคล้ายคลึงกับเกม Diablo แต่สุดท้ายก็มีการนำตัวเกมไปปรับปรุงอยู่หลายรอบจนมีการปล่อยตัวอย่างภายใต้ชื่อใหม่ ‘Project TL’ แต่แล้วในที่สุดพวกเขาก็นำไปแก้ไขตัวเกมอีกรอบ จนกลายมาเป็นเกม “Throne and Liberty” และมีการเปลี่ยนแปลงมาใช้ ‘Unreal Engine 5’ ในการพัฒนาแทน (เดิมทีใช้ Unreal Engine 4) ความน่าสนใจของเกมนี้อย่างหนึ่งก็คือ 


 
“ ตัวเกมถือว่ามีพื้นหลังอยู่ในโลกของเกม Lineage เพียงแต่สิ่งที่เราเห็นจะอยู่ในโลกของฝั่งตะวันตก ธีมของเกมที่ถูกนำเสนอเลยออกมาในรูปแบบอย่างที่เห็น ที่สำคัญ! ตัวเกม Throne and Liberty อยู่ในโลกเดียวกับอีกโปรเจกต์นั่นก็คือ Project E หนึ่งในเกมออนไลน์ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ โดยทางทีมผู้พัฒนาบอกใบ้แค่ว่า Project E อยู่ในโลกเดียวกันกับ Throne and Liberty แต่ทวีปและสิ่งที่เกิดขึ้นจะอยู่ฝั่งตะวันออก ทำให้เราเห็นวัฒนธรรมที่แตกต่างกันด้วยนั่นเอง ”นอกจากนี้อาเจ๊นัทยังไปพบข้อมูลจากสื่อต่างประเทศบางเจ้าที่เขาได้ระบุเอาไว้ว่าเกมนี้จะเปิดให้บริการในวันที่ 5 พฤษภาคม ศกหน้า (2023) อีกด้วย จะจริงเท็จแค่ไหนมารอลุ้นไปพร้อม ๆ กันค่ะ โดยตัวเกม “Throne and Liberty” มีกำหนดเปิดให้บริการต้นปี 2566 (2023) บนแพลตฟอร์ม PC, Console รุ่นใหม่ และ Mobile ในรูปแบบยิงสัญญาณในรูปแบบสตรีมมิ่ง สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่หน้า เว็บไซต์หลัก ได้เลยค่ะ● รายละเอียดเกม
► เข้าร่วมกลุ่ม Throne and Liberty - Thailand Community กลุ่มผู้เล่นไทย ได้ที่นี่ : >>> กดที่นี่ <<<
► Official Website : >>> กดที่นี่ <<<
► Official Fanpage : >>> กดที่นี่ <<<

Source : คลิกที่นี่ และ คลิกที่นี่กำลังโหลด...