Zenless Zone Zero โปรเจกต์ใหม่จากผู้สร้าง Genshin Impact โชว์เกมเพลย์ใหม่จากงาน Gamescom 2023

onkami 24 Aug 2023, 22:58:00
ข่าวเกม PC ข่าวเกมมือถือ ข่าวเกมในประเทศ ข่าวเกม Console ข่าวเกมนอก ข่าวเกมออนไลน์


ก็ต้องบอกว่าตัวเกมเงียบหายไปพักใหญ่ ๆ เหมือนกันอาจจะเป็นเพราะทาง HoYovers หรือในชื่อเดิม miHoYo กำลังโปรโมทอัปเดตแพทช์ใหม่ของเกม Genshin Impact อยู่ก็ว่าได้กับ “Zenless Zone Zero” โปรเจกต์เกมชิ้นใหม่ที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก ล่าสุดในงานอีเวนต์ Gamescom 2023 ณ.เมืองโคโลญ ประเทศเยอรมนี ที่ผ่านมาได้มีการปล่อยตัวอย่างเกมเพลย์ตัวใหม่ออกมาให้เราได้ชมกันเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อยืนยันว่า “ ตัวเกมยังคงพัฒนาอยู่นะ ยังไม่ได้หายไปไหนน้า ” สิ่งที่เราได้เห็นก็คือเกมเพลย์จัดเต็มด้วยความ Action แบบเต็มตัว อีกทั้งยังจะได้เห็นฉากแผนที่ต่าง ๆ ที่ออกแบบดีไซน์มาได้น่าสนใจ นอกจากนี้ตัวเกมยังมีมินิเกมสนุก ๆ ยกตัวอย่างเช่น เกมงู ที่ออกแบบการเล่นให้ดูแปลกใหม่อีกด้วย โดยตัวเกมมีกำหนดเปิดให้บริการบนแพลตฟอร์ม PC, Mobile และ Console 
Nicole ให้เสียงพากย์โดยคุณ Serizawa Yu
เห็นแบบนี้ต้องบอกว่าเธอเป็นหญิงสาวที่เจ้าเล่ห์มาก ๆ ทุกสิ่ง ทุกอย่างล้วนที่เกี่ยวข้องกับเวลามันเป็นเงิน เป็นทองสำหรับเธอไปหมด อย่างไรก็ตามเธอคือผู้ก่อตั้ง “Cunning Hares” ที่มักเรียกผลตอบแทนที่สูงมาก ๆ แต่ทุกครั้งการทำงานของพวกเขายอดเยี่ยมทำให้ราคาที่เรียกร้องไปถือว่าปกติมาก เห็นแบบนี้ทราบไหมคะในช่วงระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมาเธอเองก็มีหนี้ก้อนโตที่ค้างอยู่ (เอาเงินไปทำอะไรหมดคะเจ๊!)


 
Anby Demara ให้เสียงพากย์โดยคุณ  Tanezaki Atsumi
หญิงสาวที่ไม่มีใครทราบประวัติที่มาที่ไปของเธอเลย เธอมีทักษะในการต่อสู้ที่สูงมากทำให้ชื่อเสียงของเธอเป็นที่รู้จักมากมาย จนกระทั่ง Nicole ได้เชิญชวนมาอยู่ในทีมฐานะสมาชิก Cunning Hares และด้วยความสามารถที่เธอมีจึงเป็นที่น่าเชื่อถืออย่างมาก ยามว่างเธอมักจะหาหนังมาดูจนถึงขั้นเรียกว่าเสพย์ติด ทำให้บางครั้งเธอแยกไม่ค่อยได้ว่าสิ่งที่เห็นในหนังมันไม่ใช่เรื่องจริงซะหน่อย


 
Billy Kid ให้เสียงพากย์โดยคุณ Hayashi Yuu
เขาคนนี้เป็นมนุษย์เครื่องจักรที่มีอารมณ์ฉุนเฉียว ขวานผ่าซาก เป็นคนที่จริงจังกับทุก ๆ เรื่อง แต่เห็นแบบนี้เขามาพร้อมกับลูกรัก (อาวุธ) ซึ่งมันคือ “ปืน” 2 กระบอก ที่ได้มาจากเพื่อนเก่าของเขา แล้วตัวเขาเองก็เป็นแฟนตัวยงของวง Starlight Knights ชนิดที่คิดว่าตนเองเป็นหนึ่งในสมาชิกของวงกันเลยทีเดียว “Starlight Knights ไม่มีวันพ่ายแพ้ ฝากรับหน้าที่ฉันจะคอยยิงสนับสนุนให้เอง!”


 
เรื่องราวภายในเกม “Zenless Zone Zero” ของโลกที่ล่มสลายเหตุเกิดจากหายนะเหนือธรรมชาติบางอย่างที่เรียกว่า “Hollows” มันเป็นมิติที่มีขยายใหญ่มาก แล้วมันก็มีสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า “Ethereal” ออกมาสร้างความวุ่นวายมากมาย และสิ่งที่เรียกว่า ‘New Eridu’ มันคือสถานที่หลบภัยแห่งสุดท้าย และพวกเขาก็ได้นำเทคโนโลยีเพื่อสกัดเอาทรัพยากรมีค่าออกมาจาก Hollows แล้วนำมันมาใช้ประโยชน์เพื่อมนุษยชาติ แล้วที่แห่งนี้ยังเป็นสถานที่ดึงดูดผู้คนมากมายเข้ามาเพื่อน ๆ จนเกิดการรวมตัวของกลุ่มคนที่จะสำรวจมิติ Hollows ในจุดต่าง ๆ แล้วกลายเป็นธุรกิจใหม่ที่สร้างรายได้เป็นก่อเป็นกำแล้วนำมาพัฒนาเมือง แต่ก็มีปัญหาภายในที่คนภายนอกมิอาจรู้ด้วย!
 
โดยตัวเกม “Zenless Zone Zero” เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าผ่านหน้าเว็บไซต์หลักของตัวเกมแล้วค่ะ โดยจะมีการให้ตอบคำถามเล็ก ๆ น้อย ๆ จากนั้นก็รอเพื่อเข้าร่วมทดสอบตัวเกมในช่วง Closed Beta Test จะมีขึ้นในเร็ว ๆ นี้ค่ะ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คลิกที่นี่เลยค๊า!
 กำลังโหลด...