ข้อมูล SILENT HILL: Ascension

3D
RPG

,

Shooting

,

Action

,

MMORPG

,

TPS

,

Puzzle

,

FPS

,

Horror

,

Survival
PC

,

PlayStation

,

Nintendo

,

XBOX
TH

,

KR

,

JP

,

CN

,

USA

,

UK

,

TW

,

SEA

,

EU

,

Global
Paid

รายละเอียด SILENT HILL: Ascensionเปิดตัวกันไปเมื่อเช้ามืดที่ผ่านมาสำหรับงานอีเวนต์ SILENT HILL Transmission” ที่จะเปิดเผยโปรเจกต์ต่าง ๆ ของแฟรนไชส์เกมสยองขวัญชื่อดัง SILENT HILL ที่ทาง Konami ก็ได้เซอร์ไพร์สแฟน ๆ ชนิดไม่ให้ลุยจากเก้าอี้กันเลยค่ะ โดยได้เปิดตัวออกมามากถึง 5 โปรเจกต์ด้วยกัน ก็เรียกว่ามีทั้งเกมและภาพยนตร์ บอกเลยหายไปหลายปีจุใจกันอย่างแน่นอน ส่วนรายละเอียดจะมีอะไรบ้างไปติดตามกันเลยค่ะ


 
SILENT HILL 2 (ฉบับ Remake)
ก็เรียกว่าเป็นไปตามข่าวลือที่ก่อนหน้านี้หลุดมาจริง ๆ ว่าทาง Konami กำลังซุ่มพัฒนาเกม SILENT HILL กันอยู่จริง ๆ โดยตัวเกม “SILENT HILL 2 ฉบับ Remake” ตัวนี้พวกเขาตัดสินใจให้สตูดิโอพัฒนาเกมจากทีมนอกค่ายมาเป็นผู้พัฒนาเกมให้พวกเขา โดยทาง Konami ตัดสินใจให้ ‘ Bloober Team SA ’ ผู้สร้างซีรีส์ The Medium หรือ Blair Witch มาเป็นผู้ดูแลโปรเจกต์ในภาคนี้ ทางทีมผู้พัฒนาเกมตัดสินใจเลือกใช้ Unreal Engine 5 ในการพัฒนาทำให้การกลับมาของแฟรนไชส์เกมสยองขวัญดูน่าตื่นตาตื่นใจมากขึ้น กราฟฟิกที่ถูกพัฒนาขึ้น, เกมเพลย์ก็มีการปรับปรุงใหม่ ที่สำคัญ! ด้วยขุมพลังจาก SSD ของเครื่อง PlayStation 5 ทำให้เราสำรวจเมือง Silent Hill แบบไม่ต้องโหลดฉากใหม่อีกด้วย
 
ตัวเกม “SILENT HILL ฉบับ Remake” มีกำหนดวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม PlayStation 5 และ PC ผ่านร้านค้าของ Steam


 
SILENT HILL Townfall
ตามมาด้วย “SILENT HILL Townfall” เรียกว่าเป็นเกมภาคใหม่ของแฟรนไชส์ Silent Hill ที่เป็นการร่วมมือกันระหว่าง Konami และ No Code สตูดิโอผู้สร้าง Observation, Stories Untold และ Annapurna Interactive แม้ว่าในตอนนี้ตัวอย่างทีเซอร์จะไม่เปิดเผยอะไรให้เราได้ทราบเลย แต่ก็มีการยืนยันออกมาจากคุณ Jon McKellan หัวเรือใหญ่จากทาง No Code ว่าในอนาคตอันใกล้จะมีการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับ “SILENT HILL Townfall” ออกมาให้เราได้ทราบกันอย่างแน่นอน!
 
ตัวเกม “SILENT HILL Townfall” ยังไม่มีรายละเอียดว่าจะวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์มใดและช่วงเวลาไหนในตอนนี้ค่ะ


 
SILENT HILL f
อย่างที่บอกไปในตอนต้นว่าทาง Konami เขาจัดหนักเซอร์ไพร์สแฟน ๆ เกม SILENT HILL กันแบบรัว ๆ ตามมากับภาคใหม่ภายใต้ชื่อ “SILENT HILL f” ตัวเกมในภาคนี้จะแตกต่างจากภาคอื่น ๆ ที่เราเคยเล่นมาเป็นการเล่าเรื่องราวใหม่ที่มีฉากหลังเป็นประเทศญี่ปุ่นในปี 1960 ที่ดูลึกลับ สวยงาม แต่ซ่อนความน่ากลัวเอาไว้ ตัวเกมในภาคนี้ได้มีการเชิญนักเขียนชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น ‘ Ryūkishi07 ’ มาช่วยเขียนบทให้กับตัวเกมในภาคนี้ ซึ่งเขาเองก็ผลงานเกมแนวสยองขวัญในเชิงจิตวิทยาและเหนือธรรมชาติเอาไว้หลากหลายเรื่องเช่น Higurashi When They Cry หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อ “แว่วเสียงเรไร” ซึ่งก็ได้ ‘ kera ’ มาเป็นผู้ออกแบบตัวละคร และ คุณ Motoi Okamoto มาดำรงตำแหน่งโปรดิวเซอร์ ปิดท้าย NeoBards Entertainment ที่จะมารับหน้าที่ในการพัฒนาโปรเจกต์ภาคนี้ค่ะSILENT HILL: Ascension
ต่อกันด้วยโปรเจกต์ที่อาเจ๊นัทมองว่าทะเยอทะยานเอามาก ๆ กับ “SILENT HILL: Ascension” หนึ่งในภาคใหม่ของแฟรนไชส์ SILENT HILL ที่เป็นการจับมือกับหลากหลายสตูดิโอเพื่อพัฒนาเกมภาคนี้ออกมาไม่ว่าจะเป็น Genvid, Bad Robot Games, DJ2 Entertainment และ Behaviour Interactive ผู้สร้าง Dead by Daylight โดยพวกเขาอธิบายเอาไว้ว่า “SILENT HILL: Ascension” มันเป็นเกมที่จะมอบประสบการณ์แบบใหม่ที่คุณไม่เคยสัมผัสจาก SILENT HILL แบบไหนมาก่อน ซึ่งเขาเองก็ได้แรงบันดาลใจมาจากหนังสยองขวัญ ซึ่งผู้เล่น “SILENT HILL: Ascension” จะสัมผัสถึงความน่ากลัวที่มีสเกลใหญ่มาก ๆ ในรูปแบบซีรีส์อินเตอร์แอคทีฟในรูปแบบเรียลไทม์ ผู้เล่นนับล้าน ๆ คนสามารถดูและเปิดเผยเรื่องราวไปพร้อม ๆ กัน และผลลัพธ์ต่าง ๆ จะเกิดขึ้น ซึ่งมันจะไม่มีปุ่มให้เรากดเพื่อกลับไปเริ่มต้นใหม่ ทุก ๆ การตัดสินใจของเรามันจะส่งผลถึงความเป็น ความตายของเรื่องราวในครั้งนี้


 
Return to SILENT HILL
ปิดท้ายด้วยภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากวีดีโอเกม SILENT HILL 2 ภายใต้ชื่อ “Return to SILENT HILL” อย่างที่ทราบกันว่าภาพยนตร์ Silent Hill ได้รับกระแสคำชื่นชมและคำวิจารณ์จากเกมเมอร์ว่ามันดูน่ากลัวและทรงพลังมาก ๆ และมีความให้อารมณ์เหมือนเราอยู่ในวีดีโอเกมภาคใด ภาคหนึ่งของแฟรนไชส์ Silent Hill โดยภาพยนตร์เรื่อง “Return to SILENT HILL” จะได้คุณ Christophe Gans ผู้กำกับภาพยนตร์ SILENT HILL ของปี 2006 กลับมารับหน้าที่ในการเป็นผู้กำกับอีกครั้งค่ะ


Recommends

Legend of Ymir

RPG, Action, MMORPG, Open World, Survival, PVP

Home Sweet Home: Online

RPG, Action, MMORPG, Survival, PVP, Battle Royale

Monster Hunter Mobile

RPG, Action, MMORPG, Open World, Survival, PVP

ArcheAge 2

RPG, Action, MMORPG, Open World, Simulation, Survival, PVP