ข้อมูล The Sims 5

3D
RPG

,

Action

,

MMORPG

,

Open World

,

Simulation

,

Casual

,

Puzzle

,

Survival
PC

,

PlayStation

,

Nintendo

,

XBOX
TH

,

KR

,

JP

,

CN

,

USA

,

UK

,

TW

,

SEA

,

EU

,

Global
Paid

รายละเอียด The Sims 5จะบอกว่าตลอดเวลาที่ผ่านมาค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Electronic Arts [EA] มักจะใช้เอนจิ้นประจำค่ายของตัวเองอย่าง “Frostbite Engine” ซึ่งพวกเขาเองก็พยายามพัฒนาให้มีการแสดงผลในด้านกราฟฟิกที่สวยงามเป็นอย่างมาก แต่มันก็แลกมาด้วยปัญหาจุกจิกที่ไม่รู้จบ ลังจากที่ใช้ในการพัฒนามาได้ราว ๆ เกือบ 8 ปีถึงเวลาแล้วที่พวกเขาจะยอมเปลี่ยนใช้มาใช้ “Unreal Engine” ของทาง Epic Games ในการพัฒนาเกมใหม่ ๆ ที่จะออกมาในอนาคต แล้วหนึ่งในนั้นก็คือเกม “The Sims 5” ที่ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการพัฒนาและเห็นว่าใช้ Unreal Engine ในการพัฒนาด้วย แต่ไม่ได้บอกว่าใช้เป็นตัว Unreal Engine 4 หรือ Unreal Engine 5 ที่เป็นเวอร์ชันล่าสุดค่ะ 
แต่นี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกหรอกนะคะที่ทาง Electronic Arts [EA] เลือกใช้ “Unreal Engine” ของทาง Epic Games นำมาพัฒนาตัวเกมในเครือ อาทิเช่นเกม Mass Effect ทั้ง 3 ภาคหลักและตัว Legendary Edition รวมไปถึงเกมแอ็คชั่นสุดมันส์ Star Wars Jedi: Fallen Order ก็ใช้ “Unreal Engine” ในการพัฒนาด้วยเช่นกัน เหตุผลหลัก ๆ ที่ทาง Electronic Arts [EA] ตัดสินใจเปลี่ยนแปลงการใช้เอนจิ้นในการพัฒนาตัวเกม ก็เป็นเพราะว่า “Frostbite Engine” มีปัญหาในหลาย ๆ ด้านเกี่ยวกับการพัฒนาเกมสุดท้ายแล้วพอเกมออกมาจริง ๆ กลับเจอปัญหา Bug ในการแสดงผลมากมาย


 
ส่วนเรื่องที่ “The Sims 5” หรือ The Sims ภาคใหม่กำลังอยู่ในเวลานี้ ย้อนกลับไปในในภาค 1 กับ 2 เป็นภาคที่ประสบความสำเร็จเพราะด้วยตัวเกมออกมาในรูปแบบ 2D และ 3D แต่เมื่อพอก้าวเข้าสู่ภาค 3 ตัวเกมจำเป็นต้องใส่ระบบการแสดงผลเพื่อให้ตัวเกมสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น แต่ทาง Maxis ก็เริ่มพบปัญหาในด้านพัฒนาเกมจนได้ สุดท้าย The Sims 4 ปัญหาในด้านการพัฒนาตัวเกมยังส่งผลต่อเนื่องเป็นเพราะว่าทั้งหมดนี้เกิดจากเอนจิ้นที่ใช้ในการพัฒนามันเก่าและไม่มีการพัฒนาออกมาอีกเลย ทำให้ในภาคใหม่นี้มันถึงเวลาที่พวกเขาจะต้องยอมเปลี่ยนแปลงมาใช้ “Unreal Engine” ของทาง Epic Games นั่นเอง


 
อีกทั้งมีการประกาศรับสมัครงานจากทาง Electronic Arts [EA] ที่เชี่ยวชาญวิศวกรซอฟท์แวร์ที่ใช้งาน Unreal Engine มาช่วยดูแลในการพัฒนาส่วนนี้ ก็ต้องมาลุ้นกันว่าท้ายที่สุดแล้วเกมใหม่ ๆ ที่จะออกมาหลังจากนี้จะมีรูปร่างหน้าตาเป็นยังไงบ้าง3
Recommends

Evil West

RPG, Shooting, Action, MMORPG, TPS, Horror, Survival, PVP

Uncharted: Legacy of Thieves Collection

Shooting, Action, Open World, TPS, FPS, Survival

DEADCRAFT

RPG, Shooting, Action, Open World, Simulation, Casual, Survival

Torchlight: Infinite

RPG, Instant Dungeon, Action, MMORPG, Open World, Puzzle, Survival, PVP